Hướng dẫn cách chơi bắn cá giúp bạn trở thành cao thủ

Bắn cá là trò chơi đơn giản, dễ chơi nhưng rất cuốn hút, đặc biệt là có thể đổi thưởng. Nếu bạn là một người mới đã mất tương đối nhiều xu nạp vào tuy nhiên kết quả chỉ là bàn tay trắng. Hãy thử đọc qua kinh nghiệm trong bài hướng dẫn cách chơi bắn cá dưới đây của chúng tôi!

Cách chơi bắn cá cho người mới bắt đầu

Muốn trở thành một cao thủ trong bất cứ trò chơi nào trước tiên các bạn phải bắt đầu từ những bước đơn giản nhất. Bước đầu tiên trong việc hướng dẫn cách chơi bắn cá, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn để các bạn nắm được nguyên lý hoạt động của trò chơi. 

Game bắn cá lấy bối cảnh là một đại dương với vô vàng sinh vật biển trên đó. Các sinh vật này sẽ xuất hiện từ đầu bên này và di chuyển từ từ sang đầu bên kia. Người chơi sẽ được sở hữu một chiếc súng với nhiệm vụ hạ gục càng nhiều sinh vật càng tốt. Mỗi một sinh vật được hạ gục, bạn sẽ được cộng vào điểm xu tương ứng với giá trị của sinh vật đó. Ngược lại, khi bắn bạn sẽ bị tiêu tốn đại và đạn này có nhiều loại được mua bằng xu. 

Hướng dẫn cách chơi bắn cá cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách chơi bắn cá cho người mới bắt đầu

Cái khó của game bắn cá là người chơi phải làm sao hạ gục được những mục tiêu lớn như (rùa, nàng tiên cá, cá mập,…) trong thời gian nhất định trước khi các mục tiêu này di chuyển đến cuối bàn. Nếu phân bổ đạn không hợp lý, các bạn sẽ rất dễ trắng tay bởi chưa hạ gục được sinh vật biển đã hết đạn. Do đó, để hướng dẫn cách chơi bắn cá cho các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu qua các loại đạn và công dụng của chúng để bạn dễ dàng vận dụng vào trò chơi:

  • Đại bác: Bao bao gồm 7 loại đạn, đạn có cấp càng cao thì xác thương càng lớn. Đây là vũ khí phổ biến và được dùng nhiều nhất khi chơi. 
  • Boom: Có tác dụng tiêu diệt các sinh vật nằm trong phạm vi nổ. Boom có thể hạ sát hàng loạt cá nhỏ chỉ bằng một cú nổ, rất hữu ích khi muốn phát ăn ngay. 
  • Thuốc độc: Đầu độc cá, giúp chúng ta dễ dàng bắn trúng hơn, tăng khả năng hạ gục. Đối với các trường hợp cá lớn, hoặc cá sắp bị hạ gục nhưng đã di chuyển đến gần cuối bàn, các bạn có thể đầu độc chúng để tăng thêm thời gian tiêu diệt.
  • Phóng xạ: Tương tự như thuốc độc, phóng xạ cũng làm sinh vật biển bị chậm lại giúp dễ dàng bắn trung hơn. Tuy nhiên, điểm khác biệt của phóng xạ với thuốc độc là phóng xạ giúp tăng gấp đôi điểm thưởng.
  • Điện giật: Khi sử dụng, điện sẽ phóng ra trên phạm vi lớn làm cho sinh vật trong phạm vi ảnh hưởng bị giảm máu. Nếu sử dụng giật điện trước sau đó, tập trung bắn sẽ tăng khả năng hạ gục lên gấp nhiều lần.
  • Bẫy cá mập: Chuyên dụng để hạ gục cá mập, bẫy này được đặt ra sẵn trong đại dương và có thời hạn tồn tại là 30 giây. Nếu cá mập bơi qua vùng đặt bẫy sẽ bị hạ gục. Do đó, các bạn nên tận dụng đặt bẫy ở những nơi cá mập thường bơi qua và canh đúng thời điểm cá xuất hiện do thời hạn tồn tại của bẫy là hữu hạn.
  • Nhân đôi Gold: Khi sử dụng lệnh này để bắn, cứ mỗi sinh vật được hạ gục các bạn sẽ được nhận gấp đôi giá trị xu từ sinh vật đó.

Trên đây là toàn bộ các vũ khí để hướng dẫn cách chơi cho người mới bắt đầu. Các bạn nên ghi nhớ công dụng và cách ứng dụng của từng loại để sử dụng đúng lúc đúng chỗ. 

Các cách chơi bắn cá về các kỹ thuật bắn

Sau khi được hướng dẫn cơ bản, có lẽ các bạn đã phần nào hình dung được cách để dành được chiến thắng trong loại game này. Tiếp theo, để trở thành một cao thủ bắn cá, các bạn cần phải nắm được thêm những cách bắn cơ bản nhằm hạ gục được càng nhiều mục tiêu càng tốt. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi bắn cá về những kỹ thuật bắn giúp tối ưu xác thương dành cho các bạn:

Cách chơi bắn cá – kỹ thuật bắn đúng điểm yếu

Đối với các loại cá nhỏ, bạn có thể dễ dàng hạ gục chúng khi bắn vào bất cứ điểm nào trên cơ thể. Tuy nhiên, những sinh vật lớn hơn, nếu không bắn đúng điểm yếu của chúng, các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và đạn để hạ gục được chúng. 

Xin bật mí cho bạn, điểm yếu của đa số các sinh vật lớn đều nằm ở đầu. Hãy nhắm đúng vào đầu của chúng và bắn liên tiếp nhiều lần, các bạn sẽ hạ gục chúng với số đạn và thời gian tối ưu nhất. 

kỹ thuật bắn vào đầu của mục tiêu
kỹ thuật bắn vào đầu của mục tiêu

Cách chơi bắn cá bằng kỹ thuật bắn tăng cấp

Kỹ thuật tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn nắm trong quá trình hướng dẫn cách chơi bắn cá là: bắn tăng cấp. Đừng chỉ chăm chăm bắn một loại đạn từ đầu đến cuối mà bạn phải linh hoạt thay đổi tương ứng với từng mục tiêu. 

Theo đó, đối với những con cá nhỏ bạn nên sử dụng loại đạn thường. Nhưng khi những mục tiêu lớn hơn xuất hiện, bạn phải đổi sang loại đạn mạnh hơn tương ứng với 7 cấp độ đại bác đã giới thiệu ở trên. Ví dụ, khi muốn hạ gục cá mập bạn nên chuyển sang đạn cấp 3. 

Đồng thời, các bạn phải linh hoạt vận dụng thay đổi đạn một cách hợp lý. Chẳng hạn, nếu như sinh vật gần di chuyển đến cuối bàn mà chưa thể hạ gục được, các bạn phải nhanh chóng sử dụng loại đạn cao cấp hơn để hạ gục nhanh chóng mục tiêu. 

Chơi bắn cá bằng kỹ thuật bắn bổ trợ

Ngoài đạn bắn thông thường, các bạn còn được cung cấp khá nhiều loại vũ khí khác đã giới thiệu ở phần hướng dẫn cách chơi bắn cá cho người mới bắt đầu. Những loại vũ khí này có thể được sử dụng để bổ trợ cho việc bắn cá hiệu quả hơn. 

Ứng dụng cách bắn này, khi gặp các sinh vật lớn như: Rùa, nàng tiên cá, cá mập, rồng,… bạn phải sử dụng những vũ khí bổ trợ trước. Việc sử dụng các vũ khí như boom, phóng xạ, thuốc độc, điện giật trước sẽ làm cho các sinh vật lớn bị tiêu hao máu, giảm tốc độ di chuyển. Sau đó, các bạn liên tiếp bồi vào những loạt đạn lớn nhằm bào mòn máu của sinh vật nhanh hơn. Qua đó, tăng khả năng hạ gục mục tiêu lên rất nhiều. 

Sử dụng các vũ khí bổ trợ để tăng khả năng hạ gục mục tiêu lớn
Sử dụng các vũ khí bổ trợ để tăng khả năng hạ gục mục tiêu lớn

Chơi bắn cá theo kiểu bắn mưa dầm thấm lâu

Kỹ thuật tiếp theo mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn là: mưa dầm thấm lâu. Nghe qua cái tên, chắc các bạn cũng phần nào hình dung được cách chơi này. Cụ thể, kỹ thuật này chú trọng vào việc kiên trì bắn vào những mục tiêu nhỏ trước để tích lũy xu. 

Chiến thuật này được áp dụng cho những vòng chơi đầu tiên khi mà lượng xu của bạn vẫn còn nhỏ. Lúc này, việc tiêu diệt những mục tiêu lớn gần như là bất khả thi bởi các bạn chưa đủ xu để đổi sang những loại đạn và vũ khí cao cấp. Do đó, bạn nên bắt đầu từ những con cá nhỏ, kiên nhẫn bắn thật nhiều để tích lũy xu. 

Sau khi đã tích lũy đủ số xu, các bạn có thể đổi sang những loại đạn cao cấp hơn để tiêu diệt các sinh vật lớn. 

Kỹ thuật bắn A băng

A băng là một kỹ thuật có nguồn gốc từ bộ môn Bi-a và được những người chơi bắn cá truyền tai nhau hướng dẫn cách chơi bắn cá hiệu quả. Cụ thể, thay vì bắn trực tiếp vào cá, các bạn sẽ bắn vào thành bể sao cho đạn dội lại trúng vào mục tiêu. Trong khi đạn đang dội lại thì các bạn tiếp tục bắn một loạt đạn mới trực tiếp vào mục tiêu. 

Như vậy, số lượng đạn trúng mục tiêu sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Qua đó, tăng khả năng hạ gục những mục tiêu lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *